Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Bảng giá xét nghiệm ADN 2024

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

Tư vấn chuyên môn - Tham vấn y khoa

Bác sĩ: HỒ KIM CHÂU

Xét nghiệm ADN là một trong những phương pháp xét nghiệm giúp xác định chính xác các mối quan hệ huyết thống trong gia đình như cha/mẹ con, ông/bà cháu… Có rất nhiều người băn khoăn không biết mức giá xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm ADN 2024. Để giải đáp câu hỏi đó mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của DNA TESTINGS nhé.

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN được biết đến là một phương pháp xét nghiệm y khoa trong lĩnh vực di truyền hoặc điều tra hình sự. Phương pháp này được thực hiện cho phép phân tích gen trong mẫu ADN nhằm xác định mối quan hệ huyết thống giữa những người tham gia.

Sở dĩ các chuyên gia có thể xác định quan hệ huyết thống dựa vào xét nghiệm ADN là do ADN của người con sẽ được thừa hưởng một nửa vật chất di truyền từ người cha và người mẹ.

mẫu xét nghiệm adn

Có thể phân tích ADN dựa trên các mẫu như mẫu tóc, móng tay/móng chân, máu, cuống rốn… với độ chính xác đạt 99,99998% nếu ADN của người con và bố/mẹ trùng khớp với nhau trong từng alen. Trường hợp có nhiều hơn 2 alen không trùng khớp với nhau thì có thể khẳng định chính xác 100% là 2 người tham gia xét nghiệm không cùng quan hệ huyết thống.

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?

Rất khó để có thể đưa ra một mức giá chính xác khi nhắc đến xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền. Bởi mức giá có thể chênh lệch ít nhiều tùy vào từng bệnh viện, trung tâm xét nghiệm mà bạn lựa chọn.

Nhìn chung mức giá xét nghiệm ADN hiện nay dao động từ 2.500.000 – 3.500.000 đồng/ cho 1 lần xét nghiệm (1 cha, 1 con). Chi phí cho 1 lần xét nghiệm ADN nếu làm nhanh dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng.

xét nghiệm adn hết bao nhiêu tiền

Bảng giá xét nghiệm ADN huyết thống

Xét nghiệm ADN trực hệ cha – con, mẹ con

 • Gói 2 ngày có kết quả: 2.500.000 đồng (Dân Sự) – 3.500.000 đồng (Hành Chính Khai Sinh).
 • Gói làm nhanh 6 – 8 giờ: 5.000.000 đồng (Dân Sự) – 5.500.000 đồng (Hành Chính).
 • Hợp pháp hóa lãnh sự: 5.000.000 đồng (7 ngày có kết quả).

Chú ý: Giá trên chỉ áp dụng cho mẫu máu & niêm mạc miệng, phụ thu 500.000 đồng cho mẫu tóc, móng, cuống rốn. Các mẫu đặc biệt như dao cạo râu, đầu lọc thuốc lá, bã kẹo cao su, bàn chải đánh răng, mẫu tinh trùng cộng thêm 2.000.000 đồng/ca.

Xét nghiệm ADN không trực hệ: Ông nội – cháu trai, chú/bác – cháu trai

 • Gói 5 ngày có kết quả: 4.000.000 đồng (Dân Sự) – 5.000.000 đồng (Hành Chính).
 • Gói làm nhanh 3 ngày: 6.500.000 đồng (Dân Sự) – 7.500.000 đồng (Hành Chính).

Xét nghiệm ADN huyết thống theo dòng mẹ (ty thể): Bà ngoại – cháu, Anh/chị/em cùng mẹ, Cháu – chị em gái của mẹ

 • Gói 7 ngày có kết quả: 4.000.000 đồng (Dân Sự) – 5.000.000 đồng (Hành Chính).
 • Giám định hài cốt liệt sĩ (30 ngày): 7.000.0000 đồng.

Chú ý: Với những trường hợp làm xét nghiệm thủ tục hành chính, pháp lý mẫu sẽ do chính tay nhân viên trung tâm thu trực tiếp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xét nghiệm ADN

Để có thể biết được chính xác mức giá xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền. Thì ngoài bảng giá được DNA TESTINGS cung cấp ở trên thì mức giá xét nghiệm adn sẽ còn bị ảnh hưởng thông qua một số yếu tố như:

Mẫu xét nghiệm

Có rất nhiều mẫu được sử dụng để xét nghiệm ADN như: Mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng, mẫu tóc, mẫu móng, mẫu cuống rốn… Mặc dù những mẫu thử này khác nhau nhưng sẽ cho ra chung một kết quả.

Mặt khác với cách thức thực hiện khi tiến hành phân tích ADN trên từng mẫu cũng như cách thu thập và bảo quản cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp, khó khăn của mẫu xét nghiệm mà khách hàng lựa chọn sẽ có mức giá xét nghiệm sẽ khác nhau. Trong đó, mẫu máu và niêm mạc miệng có giá thấp nhất, ngoài 2 mẫu này sẽ phụ thêm 500.000 đồng – 2.000.000 đồng/1 lần xét nghiệm.

Mối quan hệ huyết thống giữa những người tham gia

Mối quan hệ huyết thống giữa các đối tượng tham gia thực hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm ADN. Ví dụ, bạn muốn xác định mối quan hệ huyết thống trực hệ như cha – con, mẹ – con thì chỉ cần phân tích trên gen. Trong khi mối quan hệ huyết thống không trực hệ như ông nội/ chú/ bác/ cậu – cháu thì cần phải phân tích gen trên nhiễm sắc thể Y do đó chi phí thực hiện sẽ cao hơn nhiều.

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm

Thông thường, thời gian nhận kết quả xét nghiệm khoảng từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên trong trường hợp khách hàng có nhu cầu cần lấy gấp, lấy ngay hoặc những trường hợp đặc biệt khác thì khách hàng sẽ phải trả một mức phí cao hơn.

Đơn vị thực hiện

Việc lựa chọn một đơn vị xét nghiệm ADN huyết thống cha con uy tín, lâu năm cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại thường sẽ có mức giá xét nghiệm cao hơn một chút so với những đơn vị mới, nhỏ lẻ cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc lựa chọn một đơn vị xét nghiệm chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, an toàn và chính xác nhất.

Hy vọng với những thông tin chia sẽ trên đây của Trung tâm xét nghiệm ADNDNA TESTINGS cung cấp về bảng giá xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền tại TPHCM sẽ giúp cho Quý khách có thể nắm được chính xác chi phí xét nghiệm ADN. Nếu như Quý khách cần tư vấn hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ trực tiếp đến trung tâm chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

>> Xem thêm: Xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền? Update mới 2024

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN – DNA TESTINGS

Quận 3:
– Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà LOYAL 151 Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Q 3. TP.HCM

Quận Bình Thạnh: 
– Địa chỉ: Tầng trệt, số 282 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Thành Phố Thủ Đức:
– Địa chỉ: 11 Đường số 49, KP. 6, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Hotline: 0938.232.900

Tin Liên Quan

Xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền? Update mới 2024
Xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền? Update mới 2024

Ngoài việc quan tâm đến kết quả thì giá xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền cũng được rất nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm xét nghiệm kéo theo đó mà chi phí xét nghiệm ADN thai nhi cũng có sự chênh lệch nhất định. […]

Giá Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Mới Nhất (2023)
Giá Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Mới Nhất (2023)

Xét nghiệm tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? Xét nghiệm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền? Chi phí tầm soát ung thư? Tầm soát ung thư di truyền đang được quan tâm rất nhiều vì độ quan trọng và cần thiết cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Đặc biệt […]

Bảng giá xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh, nhập tịch, tòa án
Bảng giá xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh, nhập tịch, tòa án

Bảng giá dịch vụ xét nghiệm ADN hành trính làm giấy khai sinh, nhập tịch, tòa án có giá trị pháp lý tại các cơ quan nhà nước, tại các đại sứ quán, hoặc là các thẩm quyền tòa án. Trung tâm xét nghiệm DNA TESTINGS đạt chuẩn quốc tế. Trung tâm DNA TESTINGS gửi đến […]

Bảng giá xét nghiệm NIPT bao nhiêu tiền? Cập nhật mới 2024
Bảng giá xét nghiệm NIPT bao nhiêu tiền? Cập nhật mới 2024

Giá xét nghiệm NIPT có đắt không? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?  Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều của các mẹ bầu. Xét nghiệm NIPT (Xét nghiệm ADN tử cung không xâm lấn) thường có giá cao hơn vì sử dụng công nghệ tiên tiến và đòi hỏi quy trình […]

Giá xét nghiệm ADN huyết thống
Giá xét nghiệm ADN huyết thống

Giá xét nghiệm ADN huyết thống bao nhiêu? Đây là câu hỏi trung tâm DNA TESTINGS thường xuyên được khách hàng gọi điện đặt vấn đề mỗi khi họ có nhu cầu làm xét nghiệm ADN. Do đó, bài viết sau đây trung tâm DNA TESTINGS sẽ làm rõ vẫn đề này, hãy cùng theo […]

Giá xét nghiệm ADN hài cốt liệt sỹ
Giá xét nghiệm ADN hài cốt liệt sỹ

Xét nghiệm ADN hài cốt liệt sỹ hết bao nhiêu tiền? Để trả lời các thắc mắc trên cũng như thời gian chính xác biết được giám định ADN hài cốt tại trung tâm DNA TESTINGS, vui lòng xem bảng bên dưới: Nội dung bài viếtXét nghiệm ADN là gì?Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?Bảng […]

Điện thoại

0938232900

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Trung tâm xét nghiệm adn - DNA TESTINGS 0901323100

  VĂN PHÒNG HÀ NỘI:
  Tầng 2, 183 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  Giờ làm việc: 8:30 đến 18:00
  VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH:
  Tầng Trệt, Tòa nhà LOYAL 151 Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Q 3. TP.HCM.
  Giờ làm việc: 8:00 đến 17:30