Dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống tại DNA TESTINGS

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

Tư vấn chuyên môn - Tham vấn y khoa

Bác sĩ: HỒ KIM CHÂU

Xét nghiệm ADN huyết thống đang là một nhu cầu của xã hội với mong muốn xác định mối quan hệ của những người trong gia đình. Hiện nay thì việc xét nghiệm ADN đã đơn giản hơn rất nhiều không cần phải gửi đi nước ngoài mà chúng ta có thể tự làm chủ trong việc xét nghiệm. Trung tâm xét nghiệm DNA TESTINGS là một trong những trung tâm lớn và uy tín nhất hiện nay với phòng lab hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xét nghiệm ADN huyết thống là gì?

Là sử dụng những thông tin di truyền về những cá thể, để xác định xem giữa những cá thể này có quan hệ gì về mặt di truyền hay không. Từ đó xác định xem 2 đối tượng xét nghiệm có cùng quan hệ huyết thống: ông – cháu, bố – con, mẹ – con,… hay không?

Đây là phương pháp xét nghiệm hiện đại nhất và cho ra kết quả có độ chính xác cao tới 99,9999% trong việc xác định mối quan hệ ADN huyết thống của 2 đối tượng.

Xét nghiệm ADN huyết thống gồm những mối quan hệ nào?

Xét nghiệm ADN huyết thống Cha – Con, Mẹ – Con

Xét nghiệm ADN huyết thống cha – con, có nghĩa là làm Xét nghiệm ADN để kiểm tra xem một người đàn ông có phải là cha ruột (cha sinh học) của một đứa trẻ hay không. 

Sở dĩ có thể xác định quan hệ huyết thống thông qua xét nghiệm ADN là do hệ gen của mỗi người thường có 1 nửa được thừa hưởng từ mẹ và 1 nửa còn lại thừa hưởng từ cha. 

xet-nghiem-adn-huyet-thong-cha-con

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm ADN cho thấy mẫu ADN của người bố và người con khớp nhau trong từng gen thì 99,9999% hai người này có mối quan hệ huyết thống trực hệ cha – con. Ngược lại, khi có 3  gen trở lên khác biệt nhau thì có thể khẳng định 100% không có mối quan hệ huyết thống cha – con giữa 2 người này. 

Với sự phát triển rất hiện đại, xét nghiệm ADN huyết thống cha con có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi ngay cả những đứa trẻ đang trong bụng mẹ bằng các phương pháp không xâm lấn hoặc xâm lấn (lấy nước ối).

Xét nghiệm ADN huyết thống Ông Bà – Cháu 

Phân tích nhiễm sắc thể Y: là nhiễm sắc thể giới tính đặc trưng cho giới tính nam ở người. Theo quy luật di truyền tất cả nam giới theo dòng nội như ông nội, bác, cha, chú, con trai, cháu trai… đều có cùng một hệ gen trên nhiễm sắc thể Y. Do đó, bằng việc phân tích ADN trên nhiễm sắc thể này của những người nam theo dòng nội, các chuyên gia có thể khẳng định mối quan hệ: chú, bác trai – cháu trai.

Phân tích nhiễm sắc thể X: bà nội- cháu gái. chị em gái cùng cha. Cặp nhiễm sắc XX là cặp nhiễm sắc thể giới tính đặc trưng cho giới tính nữ ở người, một nhiễm sắc thể X có nguồn gốc từ mẹ (dòng ngoại) và một nhiễm sắc thể X có nguồn gốc từ cha (dòng nội).

xet-nghiem-adn-ong-chau

Dựa vào việc phân tích di truyền nhiễm sắc thể, chúng ta biết rằng một trong hai nhiễm sắc thể X của bà Nội ruột và cháu gái có nguồn gốc giống nhau, tương tự, một trong hai nhiễm sắc thể X của dì ruột và cháu gái có nguồn gốc giống nhau.

Do đó, bằng việc phân tích ADN trên nhiễm sắc thể X của Bà Nội – cháu gái, Chị – Em gái, các chuyên gia có thể khẳng định mối quan hệ giả định ban đầu có tồn tại thật sự hay không.

Xét nghiệm ADN Huyết Thống Theo Dòng Ngoại

Phân tích ADN ty thể: Ngoài hệ gen trong nhân, trong tế bào còn tồn tại hệ gen ngoài nhân, hệ gen này nằm trong ty thể.

Do tồn tại trong tế bào chất, hệ gen này chỉ di truyền theo dòng ngoại như bà ngoại, mẹ, dì, anh chị em cùng mẹ, anh chị em con dì. Vì vậy, các chuyên gia có thể dùng phương pháp xét nghiệm ADN ty thể để xác định huyết thống của những người này.

Xét nghiệm ADN huyết thống bằng những bệnh phẩm nào ? 

Các mẫu xét nghiệm ADN huyết thống rất là đa dạng. Chỉ có thể tiến hàng thực hiện khi được cung cấp những mẫu bệnh phẩm theo quy định. Việc lựa chọn sử dụng các mẫu bệnh phẩm có thể lấy ở bất kỳ độ tuổi nào vì các hệ gen của con người được thiết lập ngay thời điểm thụ thai sẽ không thay đổi. Trong những yếu tố sử dụng các mẫu bệnh phẩm có thể quyết định tới độ chính xác của xét nghiệm ADN. Các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm ADN sẽ có sự khác nhau như: Mẫu móng tay, mẫu máu, mẫu tóc, mẫu cuốn rốn, niêng mạc miệng, mẫu tinh trùng, mẫu răng, mẫu xương. 

Xét nghiệm ADN bằng mẫu máu 

Xét nghiệm ADN bằng mẫu máu thường được gọi là xét nghiệm ADN tế bào máu. Nó là một quá trình đơn giản, trong đó một mẫu máu được lấy từ tĩnh mạch của người bệnh và được sử dụng để phân tích DNA của họ.

 • Lấy mẫu máu: Một mẫu máu được lấy từ tĩnh mạch của bạn. Trước khi tiến hành lấy mẫu máu, kỹ thuật viên sẽ vệ sinh da và sử dụng kim tiêm để lấy mẫu.

xet-nghiem-adn-bang-mau-mau

Quá trình xét nghiệm ADN bằng mẫu máu thường được thực hiện tại các phòng thí nghiệm chuyên dụng và các kết quả sẽ được cung cấp cho bác sĩ của bạn để giúp họ đưa ra chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Xét nghiệm ADN bằng tế bào niêng mạc miệng 

Xét nghiệm ADN bằng tế bào niềng mạc miệng (còn được gọi là xét nghiệm ADN tự thực hiện hoặc xét nghiệm ADN tại nhà) là một phương pháp xác định DNA của một cá nhân bằng cách thu thập mẫu tế bào niềng mạc miệng của họ. Việc thu thập mẫu thường được thực hiện bằng cách sử dụng một que bông hoặc bàn chải để lấy mẫu tế bào từ vùng trong miệng.

 • Chuẩn bị mẫu trước tiên không được sử dụng các chất kích thích sẽ ảnh hưởng tới độ chính xác khi xét nghiệm. Người thực hiện xét nghiệm sẽ sử dụng một que bông hoặc bàn chải để lấy mẫu tế bào niềng mạc miệng từ vùng trong miệng của bạn. Đối với que bông, bạn sẽ chấm vào bông với chất lỏng bảo quản được cung cấp trong bộ xét nghiệm và chèn que vào miệng, chà xát bông trên tất cả các vùng trong miệng trong khoảng 30 giây.
 • Gửi mẫu: Sau khi lấy mẫu, bạn sẽ gửi ống chứa chứa mẫu tế bào niềng mạc miệng đến phòng thí nghiệm để phân tích. Thông thường, bộ xét nghiệm sẽ đi kèm với một phong bì hoặc hộp để vận chuyển mẫu.

xet-nghiem-adn-bang-mau-nieng-mac-mieng

Xét nghiệm ADN bằng mẫu tóc 

Phương pháp xét nghiệm ADN bằng mẫu tóc được sử dụng để phân tích DNA của một người dựa trên mẫu tóc. Mẫu tóc được sử dụng để lấy mẫu tế bào da bọc gốc tế bào chứa DNA. Cách lấy mẫu tóc để xét nghiệm ADN sẽ bao gồm: 

 • Thu thập mẫu tóc: Người thực hiện sẽ thu thập mẫu tóc của bạn bằng cách cạo một vài sợi tóc từ đầu của bạn, ở phần gốc tóc để lấy mẫu tế bào da chứa DNA.
 • Bỏ những mẫu tóc vừa thu thập được vào tờ giấy A4 và ghi rõ thông tin của người cung cấp mẫu và gửi đến trung tấm xét nghiệm Dnatestings của chúng tôi sẽ phân tích.

xet-nghiem-adn-bang-mau-toc

Xét nghiệm ADN cuốn rốn 

Xét nghiệm ADN cuốn rồn gọi là xét nghiệm di truyền được sử dụng để phân tích DNA có nguồn gốc của một tế bào nhỏ nằm trong cơ thể. Xét nghiệm này thường sử dụng để nghiên cứu và tìm hiểu về thông tin nguồn gốc của con người. DNA cuốn rốn được truyền từ mẹ sang con, vì vậy xét nghiệm này thường được sử dụng để nghiên cứu và truy tìm nguồn gốc bà mẹ. Cách lấy mẫu bệnh cuốn rốn: 

 • Cắt một đoạn cuốn rốn khô đã rụng và bỏ vào tờ giấy A4 hoặc túi bỏ bệnh phẩm và ký rõ thông tin đầy đủ của người lấy mẫu. Sau đó gửi đến trung tâm xét nghiệm ADN để được xét nghiệm và phân tích.

xet-nghiem-adn-bang-mau-cuon-ron

Xét nghiệm ADN móng tay, chân 

Xét nghiệm ADN móng tay hoặc chân là một phương pháp phân tích để tìm kiếm thông tin về đặc điểm di truyền của một con người. Xét nghiệm ADN bằng mẫu móng tay, chân có thể dùng để sử dụng để xác định mối quan hệ gia đình, để thực hiện xác định cha mẹ, tổ tiên.

xet-nghiem-adn-bang-mau-mong-tay-chan

 • Thu thập mẫu: Một số chỗ cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN sẽ cung cấp một bộ thu thập mẫu để bạn thu thập mẫu từ móng tay của mình. Bạn cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ các hướng dẫn cụ thể để thu thập mẫu đúng cách để đảm bảo tính chính xác của kết quả xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN nước ối 

Đây là xét nghiệm khi đang mang thai nhằm xác định chính xác người cha sinh học của bào thai khi người mẹ không thể xác định được chính xác người cha của bào thai.

Người mẹ có thể thực hiện vào thời gian sớm khi thai đủ 7 tuần tuổi với phương pháp không xâm lấn lấy máu tĩnh mạch của người mẹ. Hoặc có thể thực hiện phương pháp xâm lấn (chọc ối) khi thai đủ 16 tuần tuổi trở lên.

xet-nghiem-adn-huyet-thong-thai-nhi

Xét nghiệm ADN  trẻ sơ sinh 

Việc xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh cũng khá là đơn giản. Mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm của trẻ sơ sinh cũng tương tự như xét nghiệm cho người lớn, việc lấy các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm cũng rất là nhẹ nhàng, không gây ra các ảnh hưởng nào tới trẻ.

Vì thế có thể yên tâm thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống cho trẻ sơ sinh để thực hiện các giấy tờ cá nhân dùng để làm giấy khai sinh, nhập tịch, tòa án, pháp luật…

xet-nghiem-adn-huyet-thong-tre-so-sinh
Xét nghiệm adn huyết thống trẻ sơ sinh

Quy trình xét nghiệm huyết thống tại DNA TESTINGS 

Bước 1: Tư vấn khách hàng 

Bước 2: Thu mẫu bệnh phẩm theo hướng dẫn 

Bước 3: Chuyển mẫu tới trung tâm xét nghiệm DNA TESTINGS hoặc sử dụng dịch vụ lấy mẫu tại nhà 

Bước 4: Trung tâm DNA TESTINGS sẽ phân tích các mẫu bệnh phẩm của bạn 

Bước 5: Trung tâm sẽ trả kết quả xét nghiệm ADN huyết thống cho bạn 

dich-vu-xet-nghiem-adn-huyet-thong-uy-tin
dich-vu-xet-nghiem-adn-huyet-thong-uy-tin

Ngoài ra trung tâm xét nghiệm DNA TESTINGS của chúng tôi còn có các dịch vụ thu mẫu tại nhà giúp quý khách hàng không có thời gian tới trung tâm xét nghiệm.

Dịch vụ cam kết trao trả kết quả về tận nhà khi đã có kết quả xét nghiệm. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 

Xét nghiệm ADN huyết thống chí phí bao nhiêu ?

Thông thường phải tùy theo từng mẫu thu được sẽ có những kỹ thuật phân tích các ADN khác nhau để cho ra được kết quả chính xác nhất và thời gian trả kết quả của từng mẫu bệnh phẩm cũng có sự khác nhau.

Quý khách vui lòng liên hệ bên dịch vụ tư vấn của DNA TESTINGS để được tư vấn hiểu rõ hơn về mức giá chính xác nhất nhé.

 Tham khảo chi tiết: GIÁ XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM ADN TẠI TRUNG TÂM DNA TESTINGS CỦA CHÚNG TÔI?

GIÁ XÉT NGHIỆM ADN CÔNG KHAI, KHÔNG TĂNG GIÁ

Giá xét nghiệm ADN công khai, chi phí xét nghiệm ADN cạnh tranh so với các nơi khác, được niêm yết công khai.

Báo giá xét nghiệm chính xác theo từng nhu cầu và cam kết không phát sinh chi phí.

Không tăng giá dù trong giờ hay ngoài giờ, ngày thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ.

Cam kết chính xác, các mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng hóa chất đạt tiêu chuẩn Forensic.

Phòng thí nghiệm đạt chuẩn, có giấy phép thực hiện phân tích ADN tại Việt Nam.

Cam kết đền bù khi có sai sót do lỗi từ phía trung tâm.

BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Trung tâm chỉ trả kết quả xét nghiệm cho người đứng tên trên Đơn đề nghị phân tích ADN, số điện thoại đăng ký, biên nhận thu tiền của trung tâm hoặc trả theo yêu cầu người đứng đơn. Các hình thức trả kết quả xét nghiệm:

Đến văn phòng trung tâm DNA TESTINGS lấy kết quả xét nghiệm.

Thông báo kết quả qua điện thoại.

Trả kết quả xét nghiệm ADN vào Zalo, Email.

Gửi chuyển phát thư đảm bảo tới địa chỉ theo yêu cầu.

Các bạn có nhu cầu thu mẫu miễn phí tại nhà vui lòng liên hệ hotline: 0938.232.900 để đặt lịch hẹn.

Ngoài ra DNA TESTINGS của chúng tôi còn có các dịch vụ khách giúp quý khách không có thời gian sẽ giúp khách hàng thu mẫu tại nhà, và trao trả kết quả về tận nhà khi có giấy xét nghiệm kết quả .

XEM VIDEO GIỚI THIỆU TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN-DNA TESTINGS

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN – DNA TESTINGS

Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh
Quận 3: 
– Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa nhà LOYAL 151 Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Q 3. TP.HCM
– Hotline: 0938232900

Quận Bình Thạnh: 
– Địa chỉ: 149 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
– Hotline: 0938232900

Thành Phố Thủ Đức  
- Địa chỉ: 11 Đường Số 49, KP. 6, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
- Hotline: 0938.454.900

- Chỉ đường: https://goo.gl/maps/L8RDw8ST14ihAeej9
Quận 11:
– Địa chỉ: 564 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).
– Hotline : 0938232900
Địa chỉ tại Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 2, 183 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
– Hotline: 0902.313.800
Website: dnatestings.vn

Tin Liên Quan

Xét nghiệm ADN thai nhi an toàn, chính xác
Xét nghiệm ADN thai nhi an toàn, chính xác

Khoa học công nghệ hiện đại ngày nay đã có những bước tiến vượt bậc. Nhờ vào đó, việc xét nghiệm ADN đã có thể tiến hành kể từ khi em bé còn nằm trong bụng mẹ, mang lại kết quả Xét nghiệm ADN chính xá khi mang thai. Việc xét nghiệm adn huyết thống trước sinh giúp […]

Dịch Vụ Tầm Soát Ung Thư Di Truyền ở DNA TESTINGS
Dịch Vụ Tầm Soát Ung Thư Di Truyền ở DNA TESTINGS

Ung thư là một vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn được quan tâm trên toàn thế giới và cũng là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong những năm gần đây tại Việt Nam. Các giải pháp phòng ngừa, chữa trị ung thư luôn được tìm ra và đổi mới liên tục để […]

Xét nghiệm ADN thai nhi có những phương pháp nào ?
Xét nghiệm ADN thai nhi có những phương pháp nào ?

Việc xét nghiệm ADN thai nhi được thực hiện để phát hiện các vấn đề di truyền hoặc bất thường trong ADN của thai nhi. Các bất thường này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc các bệnh lý di truyền trong tương lai, hoặc ảnh hưởng đến quá trình […]

Xét nghiệm ADN với mục đich di dân nhập tịch
Xét nghiệm ADN với mục đich di dân nhập tịch

Nội dung bài viếtXét nghiệm ADN huyết thống là gì?Xét nghiệm ADN huyết thống gồm những mối quan hệ nào?Xét nghiệm ADN huyết thống Cha – Con, Mẹ – ConXét nghiệm ADN huyết thống Ông Bà – Cháu Xét nghiệm ADN Huyết Thống Theo Dòng NgoạiXét nghiệm ADN huyết thống bằng những bệnh phẩm nào ? Xét […]

Dịch vụ xét nghiệm adn làm giấy khai sinh có kết quả ngay
Dịch vụ xét nghiệm adn làm giấy khai sinh có kết quả ngay

Chào mừng quý khách đến với dịch vụ chúng tôi! Chúng tôi tự hào là một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực xét nghiệm ADN và cung cấp dịch vụ làm giấy khai sinh. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức, chúng tôi cam kết […]

Những điều cần biết về xét nghiệm NIPT dành cho mẹ bầu
Những điều cần biết về xét nghiệm NIPT dành cho mẹ bầu

Những điều cần biết về xét nghiệm NIPT dành cho mẹ bầu đã thay đổi cách chúng ta tìm hiểu về di truyền của thai nhi. Trong cuộc hành trình của thai kỳ, việc tìm hiểu về di truyền của thai nhi luôn là một phần rất quan trọng đối với các thai phụ trọng […]

Điện thoại

0938232900

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Trung tâm xét nghiệm adn - DNA TESTINGS 0901323100

  VĂN PHÒNG HÀ NỘI:
  Toà F5, Số 112 Trung Kính, Cầu Giấy Hà Nội
  Giờ làm việc: 8:30 đến 18:00
  VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH:
  Tầng Trệt, Tòa nhà LOYAL 151 Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Q 3. TP.HCM.
  Giờ làm việc: 8:00 đến 17:30